ผิวสวยสุขภาพดีด้วย 4 ผลไม้จากธรรมชาติ

เชื่อว่าหลาย ๆ คนอยากมีผิวที่ดูสวย สุขภาพดี ซึ่งในปัจุจบันนี้มีตัวช่วยเสริมมากมาย แต่รู้หรือไม่ว่าการบำรุงผิวให้ดูสุขภาพดีมีออร่านั้น สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เลือกกินอาหารที่ดีและมีประโยชน์ เพื่อเป็นส่วนช่วยบำรุงจากภายใน โดยตัวช่วยสำคัญที่สามารถหาทานได้ง่ายก็คือ อาหารจำพวกผลไม้ ซึ่งมีสารอย่างวิตามินซี และเบต้าแคโรทีน ที่ส่งผลให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้น 

ซึ่งผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารเหล่านี้ประกอบไปด้วย

1. ส้ม

เชื่อว่าส้มเป็นผลไม้ที่หลายคนชอบทาน เนื่องจากมีรสชาติที่อร่อย เปรี้ยวอมหวาน สามารถทานได้ง่าย ทั้งยังอุดมไปด้วยเส้นใยจากธรรมชาติ เป็นศูนย์รวมของวิตามิน เกลือแร่ และคอลลาเจนสูง มีส่วนช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี และดูเด็กลง นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้อีกด้วย

2. ฝรั่ง

ฝรั่งเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีวิตามินสูงมากกว่าส้มถึง 4 เท่า และมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้นกันของร่างกายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถช่วยดีท็อกซ์ผิว ดูดซับสิ่งสกปรก ลดริ้วรอย และทำให้ผิวดูเปร่งปลั่งมากยิ่งขึ้น

3. ทับทิม

เมื่อพูดถึงการดูแลผิวพรรณให้สุขภาพดี หลายคนอาจนึกถึงผลไม้ที่เปี่ยมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง ทับทิม เนื่องจากเป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อเรื่องการช่วยในการบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส ช่วยชะลอวัยและลดการอักเสบที่ผิวหนังจากมลพิษได้เป็นอย่างดี

4. มะละกอ

มาถึงผลไม้ชนิดสุดท้ายที่ได้รับคำนิยามว่าเป็นผลไม้หน้าเด็กอย่าง มะละกอ ที่คุ้นเคยกันดีจากการนำมาประกอบอาหารต่าง ๆ ผลไม้ชนิดนี้อุดมไปด้วยวิตามินเอ และสารเบต้าแคโรทีน ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดความหยาบกร้านของผิว มีเอนไซม์ที่ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกได้

เห็นได้ว่าการเลือกทานผลไม้ที่มีวิตามินสูง และมีสารเบต้าแคโรทีนนั้นเป็นตัวช่วยสำคัญในการบำรุงผิวพรรณให้ดูสุขภาพดีจากภายในได้ง่าย ๆ จากธรรมชาติ แต่ก่อนรับประทานทุกครั้ง การล้างผลไม้ให้สะอาดเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพราะแทนที่จะได้รับสารที่ดีต่อร่างกาย อาจได้รับสารอันตรายแทนก็ได้เช่นกัน